Việt Phát

HOTLINE: 0949.848.026
slide1 slide2 slide3

Yếu tố nào cần quan tâm khi sử dụng coppha?

Trong ngành xây dựng hiện nay đều có rất nhiều hệ coppha, mỗi hệ coppha đều có những đặc điểm, cấu hình, kích thước và bộ phận phù hợp với đặc thù thi công khác nhau. 

 

Mỗi loại coppha khác nhau mang đến một năng suất thi công khác nhau, hiệu quả và chi phí tính trên từng công trình khác nhau. So với các loại coppha khác hiện có trên thị trường hiện nay, coppha nhôm được đánh giá phù hợp và chiếm nhiều lợi thế phát triển trong ngành công nghiệp xây dựng tại Việt Nam.

Khi sử dụng coppha nhôm, cần chú ý đến một số yếu tố sau:

Đề phòng tối thiểu trường hợp nghiêng đổ bằng cách lắp them cột đứng hoặc sử dụng cột chống tạm thời.

Sàng lọc kỹ càng chất lượng của từng tấm coppha nhôm trước khi tiến hành lắp ghép. Nên tháo hết từng tấm phụ kiện, tấm nào không đạt tiêu chuẩn cần loại bỏ ngay lập tức.

Trường hợp coppha có những dấu vết, hiện tượng bất thường cần thu hồi lại ngay lập tức.

Coppha nhôm định hình

 

Tuyệt đối không được tự ý tác động, đục lỗ, khoan, hàn lên coopha, trong trường hợp cần thiết, chúng ta sẽ bổ sung sau khi dung.

Không tận dụng coppa sử dụng cho các mục đích khác: lát đường, lát giàn giáo…

Vệ sinh cẩn thận coppha trước và sau khi sử dụng, lưu ý tháo coppha xuống kịp thời và không để vữa bê tong dính vào than coppha, coppha không sạch sẽ thì không sử dụng.

Khi tháo lắp coppha cần chú ý đến độ lien kết tương hỗ giữa coppha và hệ thanh chống. Đặc biệt tuyệt đối không sử dụng coppha khi xuất hiện hiện tượng giá hở, gác hở gây nguy hiểm.

Qúa trình tháo dỡ phải đúng quy trình, không được dung búa tạ hay xà beng, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng coppha.