Việt Phát

HOTLINE: 0949.848.026
slide1 slide2 slide3

Còn bảo hành nhưng thang máy vẫn lỗi?

Thang máy khi được đưa vào sử dụng đều được kiểm định chất lượng và mức độ an toàn ở mức cao nhất. Song, ở một số loại thang, lỗi vẫn xuất hiện ngay trong thời gian còn bảo hành.

 

Lỗi do thang máy kém chất lượng.

Thông thường, một chiếc thang máy khi được đưa vào hoạt động đều được kiểm định chất lượng và tỉ lệ xảy ra hỏng hóc là ở mức thấp nhất. Những lỗi  xuất hiện trong thời gian thang máy còn bảo hành chủ yếu là do lỗi xuất phát ngay từ khi đưa vào sử dụng do không được đảm bảo các yếu tố kỹ thuật

Lỗi xuất hiện khi hệ thống điều khiển hoạt động không tốt.

Ngoài chất lượng thang máy, còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thang máy như yếu tố môi trường, tình trạng dây điện, tác động từ thời tiết...

Môi trường hoạt động lý tưởng nhất của thang máy là ở những nơi khô ráo, thoáng đãng, không gặp bất cứ sự  tác động nào từ bên ngoài. Môi trường hoạt động cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của thang máy.

Thang máy vẫn có thể bị lỗi ngay trong thời gian còn bảo hành

Do nguồn điện không ổn định.

Thang máy hoạt động dựa vào nguồn điện do đó chất lượng nguồn điện chính là yếu tố tác động đến hoạt động của thang. Khi nguồn điện không ổn định, thang máy rất dễ chịu sự ảnh hưởng tiêu cực  thậm chí rơi vào trạng thái nguy hiểm chúng ta không thể lường trước được. Với nguồn điện không ổn định, các bộ phận đầu tiên chịu sự ảnh hưởng là những bộ phận điện, điện tử, ngay tại đây chúng sẽ chi phối toàn bộ hoạt động của thang máy.

Thang máy là thiết bị rất ít khi xảy ra trường hợp hỏng hóc nhưng một khi hỏng hóc thì thường để lại những hậu quả khó lường. Việc kiểm tra, bảo dưỡng thang máy ngay trong thời gian thang còn bảo hành không những đảm bảo an toàn, hạn chế được tối đa trường hợp đáng tiếc mà còn giúp sự vận hành của thang diễn ra trơn tru hơn, đảm bảo tuổi thọ cho thang.